1. Nguyên liệu:
- Chè xoài thì đương nhiên nguyên liệu là xoài rồi :D… 1 quả xoài to nhé cả nhà ^^… Chất lượng xoài cũng ảnh hưởng tới chất lượng chè nhiều lắm đấy.
- Một bát nhỏ bột báng
- Nước cốt dừa
- Sữa tươi
- Đường (dùng nếu xoài hơi nhạt)
2. Cách làm: Cực đơn giản ^^
- Cách luộc trân châu:
- Ngâm trân châu khoảng 30’ trong nước lạnh trước khi luộc (nếu là loại to thì phải từ 1 tới 2 tiếng)
- Đun nước sôi lên rồi cho trân châu vào luộc. Lúc luộc nguấy đều tay nếu k nó sẽ bị khét ở đáy nồi
- Một lúc thấy các hạt trân châu trong, k còn trắng trắng là được.
- Tiếp theo đó là “vớt trân châu ra và ngâm qua nước lạnh” Các bạn dung một cái rây rồi xối nước lạnh qua, cho tới khi thấy rõ các hạt trân châu là đc. Đổ chân trâu ra và trộn vào một ít mật ong hoặc đường (làm như vậy trân châu sẽ dai và đậm hơn :D)
- Sau đó là gọt xoài, cắt xoài nhỏ ra dạng hình viên ý. Chia 1 nửa hoặc 1/3 số xoài để lát nữa cho vào chè sau. Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố.
- Tiếp theo cho lần lượt các thứ vào máy xay sinh tố: 2 thìa nước cốt dừa, 6 thìa sữa tươi (tớ cho theo tỉ lệ nước cốt dừa và sữa tươi là 1:3, cả nhà cứ tùy theo sở thích cho vị phù hợp nhé), đường (nếu cần) và thêm một chút nước lọc nữa. Xay nhuyễn hỗn hợp đó lên rồi đổ ra bát.
- Cuối cùng là đem trộn hỗn hợp xoài lúc đầu và trân châu với phần xoài cắt nhỏ ban đầu mình chừa lại là xong. Nêm nếm lại cho vừa đủ độ ngọt.
Loại chè này ăn lạnh thì tuyệt vời :X… Có thể cho vào tủ lạnh một lúc cho mát rồi ăn, nếu muốn ăn ngay có thể cho đá (lưu ý nếu cho đá thì khi làm hỗn hợp xoài, cả nhà nhớ làm đậm vị ngọt và đặc hơn nhé :D… Vì lúc cho đá vào đá còn tan mà ^^)
Chúc cả nhà ngon miệng với món dessert chè xoài ^^ Chè xoài ăn một lần nhớ mãi k quên
No comments:
Post a Comment